Yahoo cắt giảm 15% nhân lực tìm kiếm hi vọng trong năm 2016

Yahoo đã chính thức công bố thông tin cải tổ nhân sự và cắt giảm 15% số lượng nhân viên lao động tại công ty vào hôm nay. Việc này là để giải quyết sự tuột dốc thê thảm của Yahoo trong vòng 5 năm qua.

Các công ty công nghệ cũng công bố kết quả doanh thu đúng với những gì mà các chuyên gia đã nhận định trước đó. Yahoo thông báo điều chỉnh thu nhập của mỗi cổ phiếu ở quý IV 13% trên tổng doanh thu là 1 tỷ 270 triệu USD.

Các chuyên gia phân tích rằng Yahoo sẽ tăng lợi nhuận lên đến 13% trên mỗi giá trị cổ phiếu. Trước đó, cổ phiếu của Yahoo đã giảm 3%.

Động thái này của Yahoo đã được cân nhắc kỹ lưỡng, để đối phó trước việc kinh doanh phát triển trên Internet và bảo vệ giá trị cổ phiếu của mình. Nếu công việc không được ổn thảo và bị xáo trộn, công ty sẽ rút cổ phần của mình khỏi Alibaba.

Ngoài việc sa thải nhân viên, Yahoo còn lên kế hoạch đóng cửa năm văn phòng đại diện vào quý tiếp theo. Công ty này hi vọng sẽ tiết kiệm được 400 triệu USD vào cuối năm 2016 này.

Với sự chuyển dịch cơ cấu, Yahoo cũng muốn nâng cao giá trị cho các nhà quảng cáo, và tăng doanh thu của mình trên các thiết bị di động. Công ty cũng sẽ xem xét bán ra một số tài sản có thể kiếm ra 1 tỷ USD.

Yahoo cũng đã công bố rằng họ đã thua lỗ 4,43 tỷ USD quý cuối năm ngoái, chủ yếu là ở các mảng kinh doanh tại Mỹ, Canada, châu Âu, Mỹ Latin và Tumblr. Tuy nhiên, doanh thu tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước đó là khoảng 1,27 tỷ USD.

Cổ phiếu của Yahoo đã giảm khoảng 35% trong năm vừa qua.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Mayer đã tập trung vào tăng trưởng doanh thu ở mảng điện thoại di động, video, quảng cáo địa phương và mạng xã hội. Trong quý 4, Yahoo đã sinh lời hơn 400 triệu USD, tăng từ 375 triệu USD trong năm trước đó.

Mayer cho biết công ty dự kiến doanh thu trong đầu năm nay là 1,8 tỷ USD, tăng hơn 1.7 tỷ USD trong năm 2015.

"Chúng tôi nhận thấy cơ hội lớn nhất là ở mảng điện thoại di động", Mayer nói.

Doanh thu di động gộp trong quý 4 đã tăng lên 449 triệu USD, tăng hơn 413 triệu USD vào năm ngoái. Nhưng doanh thu ở mảng tìm kiếm giảm hơ 8% tức là thua lỗ khoảng 866 triệu USD. PPC và một số loại hình quảng cáo đã giảm hơn 10% so với năm trước đó.

Yahoo đang rất lề mề trên con đường đua với những đối thủ lớn như Google và Facebook.

Yahoo cắt giảm 15% nhân lực tìm kiếm hi vọng trong năm 2016 bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận