Cảnh giác thủ thuật chiếm tài khoản Facebook 21/01/2016

Thật là đáng buồn, khi 1 vài người bạn của mình vừa bị chiếm đoạt tài khoản Facebook. Thủ thuật hack Facebook trước kia là nhắc đến mọi người trong bình luận, bây giờ là thủ thuật khác. Thủ thuật hiện nay là đưa ra những câu từ "nhạy cảm" để kích thích đối tượng sa vào bẫy.

Đây là 1 mẫu tin nhắn khác để lợi dụng những ai nhẹ dạ cả tin
lúc nãy ABCD (tên tài khoản Facebook đó) nè Nhớ xem nhé chúc XYZ (tên tài khoản Facebook của bạn) ngày mới vuI vẻ mở máy tính xem nhé.
Nếu bất kỳ tin nhắn nào có theo dạng này, 100% là hacker. ĐỪNG BẤM VÀO!

Như tấm hình ở trên các bạn cũng sẽ nhận ra những dòng tin nhắn thế này được gửi ở rất nhiều nơi trên Facebook. Cụ thể là những nạn nhân đã bị hack mất nick, kẻ xấu sẽ đăng nhập vào và lợi dụng sự cả tin từ những người thân của nạn nhân từ đó chiếm đoạt các tài khoản khác. Những dòng tin đa số là nói về những tin giật gân, tin nhạy cảm để kích thích người đọc chui vào bẫy của kẻ xấu đó.

Bạn hãy lưu ý: một khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook, thì Facebook không bao giờ yêu cầu bạn đăng nhập thêm 1 lần nữa, bởi Facebook có sử dụng Cookie lưu và ghi nhớ lần đăng nhập của bạn. Nếu bạn được yêu cầu đăng nhập thêm 1 lần nữa, hãy kiểm tra xem đường dẫn đó có phải từ Facebook không?

Dưới đây là tấm hình giao diện mà Hacker đã tạo cực kỳ giống với giao diện Facebook, nhằm mục đích đánh lừa mọi người.

thủ thuật hack facebook tháng 1 năm 2016
Bấm vào hình để nhìn hình to rõ hơn.

Như bạn thấy, khi bạn bấm vào đường dẫn mà kẻ xấu đăng lên tường của bạn, lên các nhóm (group) thì nó sẽ chuyển đến một đia chỉ khác (khung màu đỏ) không phải của Facebook.com như mặc định. Địa chỉ mặc định của Facebook luôn luôn là Facebook.com hoặc FB.com. Tấm hình trên, đây là cái bẫy của kẻ xấu, bạn hãy tắt nó đi và cảnh báo với bạn bè phòng tránh trường hợp này. Bất cứ ứng dụng nào từ trên Facebook, bạn nên cảnh giác trước khi sử dụng. Tránh để kẻ xấu chiếm đoạt được tài khoản của bạn và lừa card điện thoại, nạp tiền điện thoại, vay mượn tiền v..v..

Nếu tài khoản nào đã gửi cho bạn những dòng tin nhắn kèm đường dẫn để chiếm đoạt tài khoản như vậy, bạn hãy chặn (block) tài khoản đó ngay và luôn để an toàn về sau hơn. Tấm hình dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn 1 tài khoản Facebook.

cách chặn tài khoản facebook

Nếu bài viết này có ích với bạn, hãy chia sẽ cho bạn bè của bạn cùng đọc và phòng tránh! Hi vọng không còn ai bị mất tài khoản bởi sự thiếu hiểu biết nữa.

Cảnh giác thủ thuật chiếm tài khoản Facebook 21/01/2016 bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận