7 xu hướng marketing lên ngôi trong năm 2016

Các ngành công nghiệp tiếp thị trực tuyến là phức tạp và biến động, nhưng một trong những thú vị cho những ai vẫn lên trên xu hướng hiện đại. Mỗi năm, phần cứng mới, phần mềm mới, các công ty mới, và sở thích của người dùng mới đọc một loạt các thay đổi sâu rộng mà một trong hai được thông qua hoặc bỏ qua của các doanh nghiệp trên thế giới. Sớm chấp nhận được một chân lên trên đối thủ cạnh tranh, hấp dẫn cho các thị trường mới hoặc củng cố danh tiếng của họ như là các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, trong khi những người bị tụt hậu so bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để giữ lại vị trí của họ.

2016 có vẻ là một năm tuyệt vời cho tiếp thị trực tuyến, và tôi dự đoán nó rung lên trò chơi với những bảy xu hướng:

1. Quảng cáo video sẽ bắt đầu thống trị. Quảng cáo video là chắc chắn không có gì mới, với các kênh xã hội như YouTube dành riêng để lưu trữ hàng tỷ video và nền tảng quảng cáo như Facebook và Bing đã cung cấp tùy chọn quảng cáo video. 2016 được thiết lập để thể khác nhau vì Google cuối cùng cũng nhận được trên tàu với quảng cáo video trong SERP. Đó là một dấu hiệu cho thấy người dùng đang ngày càng trở nên chấp nhận các quảng cáo video trực tuyến, và khi xu hướng này tiếp diễn, mong đợi để xem thêm nhiều loại hình quảng cáo video xuất hiện ở những nơi bất ngờ hơn. Với quyền sở hữu của YouTube của Google, các khả năng hầu như vô hạn.

2. App lập chỉ mục sẽ dẫn đến sự bùng nổ của các ứng dụng. Google đã cung cấp ứng dụng lập chỉ mục cho một thời gian, nhưng như các khả năng xếp hạng cho các ứng dụng trở nên phức tạp hơn, năm 2016 sẽ là năm các chủ doanh nghiệp nhiều hơn nhận ra những lợi thế khả năng hiển thị trực tuyến của một ứng dụng chuyên dụng. Một trang web điện thoại di động được tối ưu hóa công trình kỳ diệu cho hấp dẫn cho khán giả điện thoại di động, nhưng ngay sau đó, các ứng dụng sẽ bắt đầu để thay thế chúng. Ứng dụng có thể làm tất cả mọi thứ mà các trang web có thể, trừ trực quan hơn, thuận tiện, cách tiếp cận. Chúng tôi vẫn còn vài năm nữa từ các ứng dụng hoàn toàn thay thế các trang web như một phương tiện, nhưng năm 2016 sẽ là một năm bản lề trong việc thông qua ứng dụng từ những quan điểm chủ sở hữu doanh nghiệp.

3. Điện thoại di động sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế máy tính để bàn. 2015 là một năm quan trọng đối với điện thoại di động không chỉ Google thông báo rằng lưu lượng truy cập di động cuối cùng đã vượt qua máy tính để bàn giao thông tại 10 quốc gia khác nhau, nó cũng là năm họ phát hành "Mobilegeddon" cập nhật thuật toán để loại bỏ dần các trang web không được tối ưu hóa cho điện thoại di động. Nhưng rõ ràng, bạn không cần phải có một trang web được tối ưu hóa máy tính để bàn, thêm vào một phiên bản di động để theo Google, một trang web điện thoại di động mà không cần có đối tác để bàn là hoàn toàn chấp nhận được. Điều này một mình sẽ không đủ để lái xe lưu lượng truy cập máy tính để bàn, nhưng rõ ràng những gì bên của hàng rào trên của Google; họ đang trông cậy vào lưu lượng truy cập máy tính để bàn mờ dần đi, có nghĩa là tiền thông minh dựa trên điện thoại di động tập trung vào tiếp thị trực tuyến.

4. trợ lý kỹ thuật số sẽ dẫn đến một loại mới của tối ưu hóa. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và pay-per-click (PPC) quảng cáo là hai chiến lược rất phổ biến để có được trang web của bạn nhìn thấy bởi hàng ngàn du khách chưa biết trước đây. Nhưng sự nổi lên của các trợ lý kỹ thuật số sẽ dẫn đến một loại mới của tối ưu hóa. Trợ lý kỹ thuật số như Siri và Cortana không sử dụng công cụ tìm kiếm truyền thống, nhưng chỉ khi cần thiết để tìm kiếm thông tin. Chìa khóa để tối ưu hóa trong định dạng mới này là để đảm bảo các thông tin kinh doanh của bạn dễ dàng truy cập đến các trợ lý, thay vì cố gắng để thu hút và người vào trang web của bạn đặc biệt.

5. Thực tại ảo sẽ xuất hiện. Có hàng tá các thiết bị thực tế ảo khác nhau thiết lập để phát hành trong vài năm tới, một số trong đó được dành riêng cho các ứng dụng cụ thể như trò chơi video, và những người khác trong đó có sẵn để sử dụng chung. Oculus Rift, cho là thiết bị VR thổi phồng nhất, được thiết lập để phát hành trong quý đầu tiên của năm 2016. Oculus Rift và các thiết bị VR khác sẽ giới thiệu toàn bộ một phương tiện mới của quảng cáo trực tuyến, hội nhập với các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, các kênh video, và thậm chí hình thức gửi tin nhắn trực tiếp. Luôn luôn có một cơ hội VR có thể xì hơi như một mốt nhất thời, nhưng có hàng tỷ đô la tài trợ trong tình trạng lấp lửng, sẵn sàng đặt cược khác.

6. Công nghệ Wearable và Internet of Things (IOT) sẽ mở đất mới. Trong khi không hoàn toàn đến mức độ thực tế ảo, mặc các thiết bị "thông minh" nên bắt đầu đạt được lực kéo hơn vào 2016. 2015 chứng kiến sự ra của Apple Watch, một thế hệ đầu tiên hồ thông minh, nhưng đồng hồ thông minh hơn và các thiết bị tương tự mặc nên bắt đầu nổi lên năm sau. Thiết bị như vậy sẽ làm thay đổi cảnh quan của thị trường địa phương, và sẽ làm nhiều hơn nữa để làm mờ đi ranh giới giữa "online" và tiếp thị "thực sự" tiếp thị.

7. Quảng cáo sẽ trở nên đắt hơn. Cạnh tranh trong thế giới tiếp thị trực tuyến đã tăng lên đáng kể trong quá trình của một vài năm qua. 2016 sẽ thấy nó tăng nhiều hơn. Là luật cơ bản của kinh tế học cho thấy, sự gia tăng trong nhu cầu thường đi kèm với sự gia tăng trong giá cả, vì vậy tất cả những đối thủ cạnh tranh tiếp thị trực tuyến mới sẽ lái xe giá cho quảng cáo trực tuyến thậm chí cao hơn. Thực tế, quảng cáo trực tuyến là khá rẻ, nhưng việc tăng giá có thể đẩy một số công ty nhỏ hơn ra khỏi cảnh.

Bảy xu hướng không phải là những người duy nhất sẽ xuất hiện trong quá trình của các năm tiếp theo, nhưng họ sẽ có một số đáng kể nhất. Không có bảo đảm chính xác khi nào và những xu hướng này sẽ không hiển lộ, nhiều trong số đó là do việc áp dụng tiêu dùng, nhưng nó có giá trị bảo hiểm rủi ro cược của bạn trong ít nhất là một vài trong số những công nghệ lều cực và chiến lược. Trước đó bạn bắt đầu, thời gian hơn bạn sẽ phải điều chỉnh và gặt hái những lợi ích đầy đủ của chiến dịch tư tưởng tiến. Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp bắt đầu với chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn, lấy eBook của tôi, The Definitive Hướng dẫn đến thị kinh doanh trực tuyến của bạn.

7 xu hướng marketing lên ngôi trong năm 2016 bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận