7 mẹo giúp việc PR thương hiệu của bạn trên Facebook mạnh mẽ hơn

Bạn đã biết lý do tại sao nên sử dụng Facebook chưa? Facebook rất mạnh mẽ cho việc đưa thông tin đến mọi người trên khắp thế giới này, cho nên Facebook đã và đang trở thành thị trường để cá nhân, doanh nghiệp phát triển dịch vụ của họ.

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra cho bạn 7 cách để khách hàng thích vô Facebook của bạn, giúp Facebook của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, đầy năng lượng hơn.

1. Chuyên nghiệp

Trang Facebook của bạn phải thật nghiệm túc, từ những thông tin cho đến ảnh đại diện bạn phải đưa lên những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, hoặc những sản phẩm mà bạn đang muốn thúc đẩy tăng doanh số. Không đăng, không chia sẽ bất kỳ thông tin nào bất lợi với bạn, hoặc những thông tin mà khách hàng không quan tâm, không liên quan đến dịch vụ sản phẩm của bạn. Nếu như thế bạn sẽ tự "làm loãng" trang Facebook của bạn, khách hàng sẽ trừ điểm bạn.

Như một định luật trong cuộc sống, đừng đăng những buổi tiệc nhậu nhẹt bê tha, đánh bài, hoặc một đoạn clip chữi tục, cãi nhau với khách hàng thậm chí là đồng nghiệp. Bạn không biết sức lan truyền trên Facebook ghê gớm đến thế nào đâu, tiếng xấu đồn xa, hãy tránh những điều này.

2. Bảo mật tốt hơn

Hãy để những bài viết, thông tin của bạn ở chế độ công khai. Nếu không có lý do cá nhân hoặc nhạy cảm nào thì bạn đưa càng nhiều thông tin đến mọi người càng tốt. Đồng thời, vào thiết lập để đặt lại chế độ ai có thể viết lên tường nhà của bạn, cũng như phải kiểm soát bài viết trước khi nó hiển thị khi ai đó gắn thẻ (tag) bạn vào đó. Tôi không muốn trang Facebook của mình tràn lan những thông tin của những kẻ xấu hoặc những ai thích chọc phá, bạn cũng vậy.

3. Cảnh giác khi kết bạn

Thường thì ai cũng muốn kết càng nhiều bạn càng tốt, vì như thế thương hiệu, sản phẩm của mình sẽ càng phủ rộng hơn. Nhưng hiện nay, có rất nhiều tài khoản mạo danh, những tài khoản lập ra với mục đích xấu. Trước lúc đồng ý kết bạn, hãy cẩn thận, cảnh giác điều tra xem người đó là ai, thông tin thế nào.

4. Tránh những nội dung nhạy cảm

Bất kỳ ở đâu cũng vậy, việc bàn bạc, thảo luận về những vấn đề nhạy cảm như: chính trị, pháp luật, pháp lý... rất không hay. Thậm chí đây là nơi để bạn kinh doanh chứ không phải cái chợ để mọi người vô... ném đá với nhau.

5. Đừng than phiền

Không có vị khách nào muốn bước vô công ty mà thấy cảnh nhân viên than phiền, ểu oải... Facebook cũng vậy, hãy tránh những thông tin chán nản, rên rỉ, than phiền về bất kỳ điều gì đó. Hãy làm cho dòng thời gian của bạn thật ấm áp và sôi động.

6. Luôn sử dụng Hash Tag (#)

Đây là một kỹ thuật tốt để khiến Facebook của bạn được lan truyền rộng rãi. Bằng cách chọn ra những từ khóa tốt, bạn sẽ nhắm để được rất nhiều đối tượng đang tìm đến những nội dung mà họ đang quan tâm.

Hãy lấy ví dụ từ Facebook của hãng xe Audi: https://www.facebook.com/audi

7. Thay đổi hình ảnh đại diện

Nếu ảnh đại diện của bạn đang chụp khi mặc váy bay nhảy, hoặc đứng trước gương trong nhà bạn, đứng trước gương trong toilet ở khách sạn cao cấp nào đó thì bạn hãy thay đổi nó ngay. Bạn trông thật lố bịch. Đây là Facebook để bạn kinh doanh và lấy hình tượng với khác hàng chứ không phải là nơi để bạn thoải mái thể hiện cái tôi của bạn. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn những hình ảnh đại diện là sản phẩm, dịch vụ của bạn, còn không hãy sử dụng hình của bạn nhưng chụp nghiêm chỉnh với áo sơ mi quần jean để lấy được cảm giác tốt từ phía khách hàng.

Lấy Facebook của Coca-Cola làm ví dụ: https://www.facebook.com/Coca-Cola-684491471670573/?brand_redir=40796308305

Với 7 điều được chia sẽ để cải thiện trang Facebook, kèm theo 2 ví dụ từ 2 hãng lớn, các bạn nên vào đọc và tham khảo cách họ làm trang Facebook của họ trở nên mạnh mẽ, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

7 mẹo giúp việc PR thương hiệu của bạn trên Facebook mạnh mẽ hơn bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận