7 chiêu cơ bản giúp website hái ra tiền

Trong thời buổi hiện nay, ai ai cũng có thể kinh doanh trên mạng, tự tạo ra 1 trang cá nhân riêng để kinh doanh, mua bán giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, Internet đang phát triển nên độ cạnh tranh cao còn hơn ở ngoài đời sống thật, thật khó để bạn có thể vươn lên, đứng tách biệt ra và tạo cho mình một dấu ấn với người tiêu dung.

[IMG]

Dưới đây là 7 chiêu cơ bản sẽ giúp cửa hàng trên mạng của bạn hái ra tiền.

1. Tối ưu hóa từ khóa.

Người ta ước tính rằng có tới 70% trong tổng số doanh nghiệp trực tuyến hái ra tiền vào thời điểm khai trương nhờ từ khóa mà doanh nghiệp đã chọn, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt và vươn lên khi và chỉ khi bạn xác định đúng từ khóa để hướng đến người tiêu dùng.

Tập trung vào các từ và cụm từ mà người mua hàng tìm kiếm sẽ làm tăng chất lượng website của bạn. Qua đó, lượng người dùng sẽ truy cập website của bạn ngày càng đông và quá trình hái ra tiền là đây.

Có điều, quan trọng là không nên lạm dụng nó, ví dụ như việc "nhồi nhét từ khóa", tức là lặp lại những từ khóa tương tự nhiều lần, sẽ làm giảm mạnh thứ hạng của bạn và thậm chí có thể sẽ bị Google phạt nặng tay. Việc nhồi quá nhiều từ khóa sẽ làm website của bạn trở nên kém chất lượng, nếu quá ít từ khóa thì cũng sẽ dẫn đến hậu quả tương đương. Vì vậy hãy sử dụng các công cụ SEO để kiểm tra mật độ của từ khóa trong bài viết, trang.

2. PPC (Trả tiền theo mỗi lần bấm chuột).

Pay Per Click (PPC) là một cách tuyệt vời để có được kết quả tức thì, khả năng hiển thị lên TOP nhanh chóng và thành công rất dễ. PPC nó hoạt động bằng cách chỉ tính phí khi người dùng thực sự nhấp chuột vào quảng cáo và được đưa đến trang web của bạn.

Sử dụng phương tiện như Google AdWords và quảng cáo Bing, bạn có thể đặt giá thầu trên các từ khóa của bạn lựa chọn mỗi ngày, đảm bảo rằng quảng cáo của bạn xuất hiện ở trên cùng với các từ khóa tìm kiếm phổ biến. Việc này trở thành một hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả.

Nhưng PPC vẫn có yếu điểm của nó, hãy đọc bài viết "SEM là gì và lợi ích từ SEM" để biết rõ chi tiết!

3. Email marketing.

Quảng cáo nội dung bằng cách gửi Email đến hàng trăm ngàn khách hàng là cách hái ra tiền hiệu quả đứng thứ 2 sau việc tối ưu từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn hãy gửi Email đến như những lời nhắc nhở, lời chào mời tham gia chương trình hoặc những sự kiện. Nếu bạn gửi nội dung chỉ kèm thông tin sản phẩm thì thật khó để khách hàng chú ý, tệ hơn là họ sẽ đánh dấu bạn đang SPAM

Chiến lược email marketing thành công tập trung vào:

  • Thông báo, sự kiện, khuyến mãi.
  • Chiến dịch cho sinh nhật và ngày kỷ niệm.
  • Sự kiện theo mùa, chẳng hạn như ý tưởng quà tặng Giáng sinh.
  • Ưu đãi đặc biệt dành cho từng nhóm khách hàng.

4. Tối ưu, tận dụng tối đa sức mạnh của mạng xã hội.

Mạng xã hội là nơi để cho bạn có một cơ hội để giới thiệu sản phẩm của bạn. Bạn đăng sản phẩm quảng cáo đúng đối tượng đúng thời điểm thì sẽ được nhiều người chú ý và đặt mua hàng.

Bạn nên kể một câu chuyện, một sự thành công của bản thân hoặc của khách hàng khác trong quá trình sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Như thế hiệu ứng và tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Hoạt động tối đa trên mạng xã hội, cũng là cách để bạn xít gần lại hơn với người tiêu dùng. Họ luôn thấy bạn trò chuyện, chia sẽ, vô tình đó sẽ tạo nên một niềm tin, một sự tin tưởng uy tín của bạn với người tiêu dùng.

5. Thời gian tải nội dung nhanh.

Hiện nay rất nhiều trang web quá tập trung vào nội dung, chương trình mà quên mất tốc độ tải của trang web. Khách hàng sẽ thoát ra ngoài và đi đến trang web khác. Mặc dù nội dung của bạn tốt, nhưng bạn không có cơ hội để truyền đạt nó đến với khách hàng.

Tốc độ là điều cần thiết. Cứ có 4 người vào website sẽ có 1 người thoát ra nếu trang web đó tải lâu hơn 3 giây. Một công cụ tuyệt vời để đo tốc độ của trang web của bạn là Pingdom website Speed Test.

6. Quá trình thanh toán dễ dàng.

Thanh toán là phần cuối cùng của quá trình mua sắm. Nếu nó phức tạp quá thì người dùng cũng sẽ không mua hàng của bạn. Dưới đây là lời khuyên của NhaTrangTech dành cho bạn:

  • Chọn phương án thanh toán sẵn có (qua ngân hàng, nganluong, baokim, paypal...)
  • Không để người tiêu dùng thanh toán qua người khác (ví dụ như bạn của bạn, em trai em gái của bạn...) .
  • Tạo trang thanh toán cho website có mức độ bảo mật cao (giao thức SSL, HTTPS).
  • Có các hướng dẫn cụ thể, rõ ràng.

7. Đánh giá sản phẩm.

88% người tiêu dùng tham khảo ý kiến đánh giá khi mua hàng, và 60% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng ở các trang web có đánh giá của khách hàng. Đánh giá sản phẩm truyền cho người tiêu dùng một cảm hứng, một sự tự tin, một sự an tâm tuyệt đối khi mua hàng.

Đánh giá của người tiêu dùng rất đáng tin cậy hơn - cao gấp 12 lần - so với mô tả từ các nhà sản xuất, do đó, chức năng đánh giá của khách hàng là một chức năng rất khôn ngoan để cho phép mọi người chia sẻ những cảm nhận và thảo luận về sản phẩm.

Nếu bạn có cửa hàng online, bạn có nghĩ rằng Shop của bạn đã có chất lượng tuyệt vời chưa? hãy cùng NhaTrangTech trao đổi và thảo luận tại đây nhé !

7 chiêu cơ bản giúp website hái ra tiền bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận