5 thói quen để thành công trong công việc

Khi các nhà tuyển dụng tuyển nhân sự, họ mong đợi một người nào đó có thể đóng góp, giúp ích được cho công ty. Mặc dù bạn có nhiều bằng cấp, nhưng bạn vẫn phải trải qua 1 khóa học việc, thử việc khi đảm nhận vị trí, đó là sự định hướng cho công việc của bạn.

Thông qua kinh nghiệm như là một nhà lãnh đạo, tôi đã học được một điều rằng sự thành công của công ty là phụ thuộc vào nhân viên, để nhân viên hoàn thành tốt công việc tất cả phụ thuộc vào thói quen và... thói quen!

Cho dù bạn là một giám đốc điều hành hoặc một người quản lý, thì đây là năm thói quen mà tôi thường khuyến khích mọi người làm theo để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

1. Tốn công cho những việc nhỏ

Chúng ta đều được nghe mọi người khuyên rằng: "đừng chấp nhặt những chuyện nhỏ". Trong công việc hay trong cuộc sống, một người tỉ mỉ, trau chuốt cho mọi thử trở nên tốt nhất, tuyệt vời nhất thì được mọi người yêu mến hơn. Những điều nhỏ nhặt nhất làm nên những cái tuyệt vời nhất.

2. Vừa độc lập vừa hợp tác

Điều quan trọng để cho mọi người biết bạn là ai là kỹ năng cá nhân, tính độc lập của bạn trong mọi tình huống. Cũng giống như một cầu thủ bóng đá, kỹ năng cá nhân cao sẽ tạo được ấn tượng mạnh với những khán giả.

Nhưng sự hợp tác, phối hợp cùng với các đồng đội, đồng nghiệp cũng rất quan trọng. Khi có sự hợp tác tốt, hỗ trợ nhiệt tình từ phía các đồng đội, đồng nghiệp, công việc sẽ tiến triển tốt hơn và nhanh hơn, tạo được thiện cảm nhiều hơn.

3. Hãy sáng tạo

Làm nhiều thì có kỹ năng, nhưng khi làm quá nhiều bạn sẽ tạo ra được kỷ xảo. Những kỷ xảo hay kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh nhất mà ít tốn sức nhất. Mang lại sản phẩm hiệu quả nhất nhưng ít tốn chi phí sản xuất nhất.

Hãy luôn luôn sáng tạo và coi nó như là nhiệm vụ mỗi ngày của bạn cần phải làm. Xã hội phát triển thay đổi theo từng ngày, bạn cũng cần như thế để tạo ra cho mình một hướng đi tốt đẹp hơn chứ không phải là chạy theo phong trào.

4. Mọi thứ đều quan trọng

Trong khi bạn luôn coi trọng việc làm sao để thành công và hạn chế mắc phải sai lầm, thì việc nhìn nhận và đánh giá lại bản thân cũng quan trọng không kém. Hãy dừng lại một chút để nghỉ hơi, đồng thời đánh giá những công việc mà mình đã làm, nếu mình làm tốt thì cứ giữ vững phong độ, cảm thấy điều gì mình có thể thay đổi thì hãy nên thay đổi ngay. Ngoài ra, việc bạn phản bác, đưa ra ý kiến trái chiều cũng tạo 1 diễn đàn thảo luận trong đội hoặc nhóm, hãy nhờ những thành viên trong đội, nhóm đưa ra nhận xét để bạn có thể hoàn thiện bản thân hơn

5. Không sợ rủi ro

Khi bước vào làm một điều gì đó, ai cũng muốn nó suông xẻ, tốt đẹp. Luôn hướng đến những giá trị cao hơn tốt hơn và tránh những điều xấu sự cố không mong muốn. Khi bạn chấp nhận tất cả rủi ro, bạn thể hiện rằng mình đủ năng lực để đảm nhận công việc này. Chúng ta đều biết rõ một chuyện là, khi chúng ta có thể gánh vác tất cả trách nhiệm trên vai, chúng ta sẽ bước thêm một bước nữa để tìm một thử thách mới. Đó là ý chí cầu tiến.

Khi bạn cố gắng thành công trong môi trường làm việc, hãy sử dụng những năm lời khuyên này. Nếu bạn có thể thành công và chứng minh rằng mình có năng lực ở một lĩnh vực nhỏ, bạn sẽ có cơ hội để bước lên một vị trí cao hơn.

Dịch và tham khảo từ tạp chí Doanh nhân Quốc tế

5 thói quen để thành công trong công việc bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận