3 điểm cực kỳ xấu khi bán hàng

Đây chỉ là những kinh nghiệm mua sắm bấy lâu nay của tôi, cuối năm rồi nên rãnh rỗi ngồi suy nghĩ và nghiệm lại những tiệm, cửa hàng nào được tôi mua đồ nhiều nhất. Và tôi nhận thấy những cửa hàng mà tôi không mua đồ đều có 3 điểm dưới đây, tôi thấy không hài lòng tý nào:

Kiên trì thuyết phục sẽ khiến khách hàng bực dọc

Tôi hoặc bạn đều đã từng ngồi nhậu ở các quán vỉa hè, và được những người bán hàng rong tới mời mua kẹo kéo, xoài, cóc... Có những người cố gắng năn nỉ, kiên trì mời tôi mua hàng, việc đó chỉ làm tôi thấy khó chịu chứ không hề muốn mua hàng.

Kỹ thuật chào hàng tốt: bạn có thể bán ở khắp mọi nơi và gặp lại tôi rất nhiều lần, nếu tôi đã thấy khó ưa bạn thì tôi sẽ không bao giờ mua hàng của bạn. Tốt nhất bạn hãy mời những câu ngắn gọn như: "xin lỗi anh, anh có muốn mua 1 bịch cóc để dùng không" tôi lắc đầu thì bạn có thể tiếp câu sau: "mồi ở đây ra lâu lắm, mua 1 bịch nhâm nhi trước đi anh" nếu tôi không mua bạn có thể bỏ đi nhưng sau này tôi gặp lại bạn... tôi sẽ nhớ câu nói thứ 2 của bạn nên tôi sẽ mua 1 bịch.

Bạn không nắm bắt được thời cơ

Khi khách mới bước vô cửa hàng của bạn, hãy để ý ngay điều gì thu hút cái nhìn đầu tiên của khách hàng? Khách hàng có thật sự hứng thú với điều đó không?

Chuyện là hôm qua tôi đi sắm đồ tết, khi bước vô cửa hàng đầu tiên... tôi chỉ mua được 1 cái áo, bởi vì nhân viên ở đây không "săn đón" tôi từ cửa. Khi tôi bước vô cửa hàng thứ 2, đó là tiệm quần áo Robbin, nhân viên ở đây hết sức dễ thương, vừa bước vào họ đã hỏi ngay tôi thích gu gì, phong cách ra sao, họ mang ra hết sản phẩm này đến sản phẩm khác, giúp tôi chọn được 3 món đồ để phối thành 1 bộ đồ ưng ý.

Too proud to lose

Quá tự tin để phải thừa nhận, chịu thua một cái gì đó.

Bạn là một nhân viên bán hàng không chuyên? Hãy gật đầu và thừa nhận điều đó. Khách hàng sẽ hợp tác với bạn, thay vì đuổi bạn đi chỗ khác và không nghe những gì bạn nói.

Hãy hợp tác với khách hàng để cải thiện dịch vụ, sản phẩm của bạn. Đừng vì đối phó, vì tăng mạnh doanh thu mà khách chỉ đến 1 lần và sau này ra đi mãi mãi.

3 điểm cực kỳ xấu khi bán hàng bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận