12 kỹ năng kinh doanh giúp bạn thành công

Bạn đọc bài này thì chắc chắn bạn đã thấy được lợi ích và tầm ảnh hưởng Internet đối với cuộc sống cũng như việc kinh doanh. 

Kinh doanh trên mạng hiện đang phát triển rất mạnh, là con đường làm giàu màu mỡ. Nhưng để thành công thì không phải ai cũng làm được. 

NhaTrangTech xin chia sẽ vài bí quyết trong nhiều năm kinh doanh trên mạng của mình.


1. Xác định công việc và lửa đam mê

Tôi luôn quan niệm với bản thân: "thành công đến với người biết đam mê, chứ không thể đến với kẻ biết chăm chỉ".

Bạn chăm chỉ cỡ nào, nhưng đến 1 lúc rồi thôi, bạn sẽ chán và dừng lại cuộc đua. Nhưng khi bạn biết đam mê, đó sẽ là cục nam châm, cứ hút bạn đi không thể dừng lại được.

Nhưng đam mê không là vẫn chưa thể làm nên thành công, bạn cần có kiến thức chuyên môn với ngành nghề, lĩnh vực mà bạn bạn muốn kinh doanh.

Chỉ cần bạn thích và có đam mê với 1 thứ gì đó, bạn sẽ luôn tìm cách cải thiện, nâng cao nó và nó sẽ tạo ra thu nhập, giá trị cho bản thân của bạn.

[​IMG] ​


2. Lựa chọn khôn ngoan khi mới vào nghề

Khi bước vào nghề, không nên chọn những mặt hàng có rủi ro cao và sức cạnh tranh quá cao.

Những sản phẩm vật chất bán chạy nhất trên mạng và sức cạnh tranh cũng ở tầm trung bình đó là: sách, quần áo, trang sức, đồ lót, đồ chơi, tranh vẽ, trò chơi điện tử, các bộ sưu tập, món ăn và các mặt hàng hand made.

Nếu bạn không có vốn nhưng lại muốn kiếm tiền ngay thì việc trở thành nhà tiếp thị là lựa chọn sáng suốt nhất. Bạn có thể quảng cáo, rao bán cho một sản phẩm hoặc một loạt các sản phẩm cùng loại mà không cần phải mua nó về. Tuy nhiên, bạn cũng phải thận trọng xem xét, kiểm tra sản phẩm mà bạn đang rao có thật sự tốt không, họ sẽ trả hoa hồng cho bạn dưới hình thức nào và có cung cấp cho bạn các phương tiện tiếp thị tốt không.

Đây là lựa chọn rất khôn ngoan, nhưng với sự tài tình và khéo léo, hàng ngàn người đã kiếm ra hơn trăm triệu đồng nhờ công việc tiếp thị này. Bạn có thể bán các mặt hàng bạn thích, nhưng không cần phải lo ngại đến việc hàng bị tồn kho hay không.

3. Đơn giản khi mua sắm.

Việc mua sắm của khách hàng phải luôn được thuận lợi. Giúp khách hàng tim sản phẩm dễ dàng, giúp khách hàng thanh toán và nhận hàng nhanh chóng, các cửa hàng trực tuyến cũng không thể không quan tâm tới yếu tố này.

4. Thiết kế website.

Đầu tư vào một website trên mạng có nghĩa là bạn đang thuê một mặt bằng để mở cửa hàng trên thế giới ảo. Không chỉ thế, có 1 website giá rẻ, đơn giản nhưng cũng đủ khẳng định đẳng cấp của bạn vượt trội hơn nhiều đối thủ khác, tạo được sự chuyên nghiệp, uy tín với khách hàng.

Có một Website bạn sẽ chủ động được việc cập nhật sản phẩm. Cũng như tạo ra rất nhiều sự tiện ích, thuận lợi cho khách hàng như: tìm, lựa và mua sản phẩm.

Một website có rất nhiều tiềm năng và giá trị nếu bạn thật sự nếu biết khai thác nó.

[​IMG] ​


5. Chào hàng thật độc và đầy sức thuyết phục.

Để tạo ra được sự độc đáo và thuyết phục, bạn phải hiểu rõ giá trị đặc biệt của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Khi bạn nhấn mạnh vào những lợi ích chính của sản phẩm, thì nội dung chào hàng của bạn sẽ đọng lại trong tâm trí khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải hiểu đối tượng khách hàng của mình là ai. Bạn phải đặt mình vào vị trí của họ và trả lời những câu hỏi sau: Tại sao họ vẫn chưa mua hàng? Điều gì quan trọng đối với họ? Điều gì làm cho họ thích thú? Làm thế nào để bắt được cảm xúc của họ?

Khi chào hàng, hãy tập trung nói vào lợi ích của sản phẩm sẽ mang lại cho khách hàng. Đừng dài dòng kể ra đặc trưng của sản phẩm! Nếu là tôi, tôi cũng chả muốn nghe những cái đó quá nhiều.

6. Đầu tư vào nội dung.

Muốn bán hàng trực tuyến được thành công, thì nội dung mô tả chi tiết sản phẩm rất quan trọng. Hãy đầu tư vào hình ảnh, video clip cho sản phẩm mà bạn muốn bán.

80% các bạn kinh doanh trên mạng hiện nay giới thiệu sản phẩm rất nghèo nàn, thậm chí là đi "ăn cắp" nội dung, hình ảnh của người khác.

Chính vì điều đó, bạn đã vô tình khiến giá trị cửa hàng, giá trị bản thân của mình bị giảm đi rất nhiều trong mắt khách hàng.

7. Xây dựng lòng tin vững chắc.

Nỗi băn khoăn khi khách hàng mua sắm trên mạng đó là: chất lượng và dịch vụ sản phẩm. Bạn cần đánh tan hết mọi sự âu lo và băn khoăn của khách hàng bằng cách có những cam kết và có uy tín. Ví dụ như:

  • Giao hàng tận nơi, thanh toán khi nhận được hàng. Lazada, Tiki và rất nhiều nhà bán lẻ đã rất thành công với cung cách này.
  • Giao hàng nhanh, đúng giờ, đúng địa điểm.
  • Chất lượng như mô tả sản phẩm.
  • Bảo hành sản phẩm.

8. Luôn làm mới chính mình.

Năng động - Đổi mới - Thành công, đây là một quá trình. Là một cửa hàng trực tuyến thì phải luôn cập nhập thông tin , bổ sung hàng hoá mới thường xuyên, đăng tải những bức hình mới và cả không ngừng thay đổi bố cục trang web cho hấp dẫn hơn”. Đừng bao giờ “ngủ gật” trên thành công.

Lưu lại thông tin email khách hàng để khi có bất cứ thông tin mới về sản phẩm hoặc những khuyến mãi thì thông báo cho khách hàng.Hãy đảm bảo trong cả quá trình mua bán sản phẩm của bạn là hoàn toàn tự động, làm mới mình bằng các hình thức tự động điều này sẽ giúp công việc bán hàng của bạn luôn suôn sẻ và tiện lợi nhất.

9. Thiết lập hệ thống đặt hàng và thanh toán.

Dù mặt hàng của bạn có hấp dẫn tới đâu, khách hàng cũng không dám mua nếu bạn không giúp họ tin rằng công ty của bạn làm ăn hợp pháp, đàng hoàng và đáng tin cậy.

10. Thu hút khách hàng, tăng chất lượng trang web của bạn.

Nếu bạn đang đi trên lối mòn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đó là: đăng sản phẩm trên facebook, google, các trang diễn đàn bình thường thì thật khó để vươn lên.

Hãy lập ra 1 trang web như tôi đã nhắc ở trên, và bắt đầu chiến dịch quảng cáo thu hút khách hàng vào website của mình.

Khi website của bạn được đầu tư, sản phẩm và dịch vụ tốt. Thì hiển nhiên trên các trang tìm kiếm lớn như Google sẽ xuất hiện cửa hàng của bạn khi họ gõ từ khóa tìm 1 sản phẩm nào đó. Khi website lên top Google, tôi cam kết 1000% đó là lúc bạn ngồi hái ra tiền.

11. Lập danh sách khách hàng VIP.

Những nhà kinh doanh tài ba, luôn biết rằng tỉ lệ mua hàng của khách hàng rất thấp khi lần đầu ghé thăm cửa hàng. Nhưng họ có con mắt tinh tường, biết ai là người mình cần giữ chân, níu kéo.

Bạn phải chủ động tìm hiểu họ là ai, khi có được thông tin liên lạc của họ bạn phải thường xuyên thăm hỏi cho đến khi họ mua hàng.

[​IMG] ​


12. Thiết lập mối quan hệ cho tới lúc khách mua hàng.

Bạn phải xây dựng mối quan hệ với từng khách hàng bằng cách gửi email, chat chít trò chuyện thường xuyên.

Điều quan trọng khi nói chuyện thường xuyên với khách hàng trên mạng là đừng "chém gió" lang man quá nhiều. Mỗi lần trò chuyện là lúc đó bạn có sản phẩm tuyệt vời, dịch vụ hấp dẫn muốn gửi đến khách hàng. Lúc đó họ sẽ cân nhắc việc lựa chọn và mua hàng 1 lần nữa.

Có gan thì làm giàu, muốn giàu thì phải đầu tư.
NhaTrangTech (Tổng hợp và biên tập)
12 kỹ năng kinh doanh giúp bạn thành công bản quyền thuộc về NhaTrangTech.
Nếu copy vui lòng dẫn nguồn về NhaTrangTech.

Để lại bình luận